CỬA NHỰA CHỐNG CHÁY TIMEDOOR

cửa nhựa chống cháy

CỬA NHỰA CHỐNG CHÁY TIMEDOOR

Hạng mục chống cháy nói chung và cửa nhựa chống cháy vân gỗ nói riêng hiện nay nhận được sự quan tâm rất lớn. Không chỉ là từ phía các chủ đầu tư cho các công trình chung cư. Công trình nhà cao tầng, công trình công cộng mà còn từ phía người tiêu dùng phổ thông.

Người tiêu dùng đặc biệt quan tâm tới dòng sản phẩm cửa chống cháy hơn trong bối cảnh hiện nay. Nếu quý khách hàng đang quan tâm tới cửa gỗ công nghiệp chống cháy?

Hoặc bạn cần tìm thêm thông tin về cửa gỗ công nghiệp chống cháy? Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết, khái quát hơn về dòng cửa chuyên biệt này.

Đặc điểm cấu tạo cửa nhựa chống cháy vân gỗ Timedoor

Cấu tạo chính của dòng cửa gỗ công nghiệp chống cháy là sự kết hợp giữa tấm chống cháy. Calcium Silicat, tấm MDF – HDF, lớp phủ về mặt ngoài, ron chống cháy, các dịch thể chống cháy. Cụ thể:

Cấu tạo cánh cửa nhựa chống cháy vân gỗ

Lõi làm bằng xương gỗ ghép thanh, Honeycomb, 2 tấm eron chống cháy, 2 tấm mdf chống ẩm bề mặtt ngoài phủ laminate hoặc veneer.

Lõi bên trong cánh cửa là khung xương gỗ cứng với nguồn gỗ đã được xử lý hóa chất để chống mối mọt và co ngót. Giữa khoảng chống của khung xương là lõi tổ ong  (Honeycomb).

Lớp chống cháy bao gồm 2 tấm khoáng Calcium Silicat (Tấm eron ) với khả năng chống cháy cao. Thời gian chậm cháy 45 phút, 60 phút, 90 phút… phụ thuộc vào độ dày của các tấm này.

Lớp chống ẩm bao gồm 2 tấm mdf lõi xanh chống ẩm dày 3mm/tấm

Khách hàng có thể hình dung cho tiết cấu tạo cánh cửa gỗ chống cháy theo mặt cắt :

Mẫu mặt cắt cửa gỗ chậm cháy trong thực tế

Cấu tạo khuôn cửa nhựa chống cháy vân gỗ

Khuôn cửa với chất liệu gỗ ghép thanh được xử lý kỹ, sấy khô loại bỏ gần như hoàn toàn nước ra khỏi mao mạch gỗ, sau đó ngâm trong dung dịch chống cháy. Bề mặt ngoài của khuôn vẫn được phủ laminate hoặc veneer.

Nẹp cạnh : Chất liệu tương tụ khuôn cửa và cũng được ngâm tẩm dung dịch chống cháy.

Ron ngăn khói : Khá quan trọng bởi phần lớn người chết do khói độc nhiều hơn là do lửa trực tiếp. Ron ngăn khói dùng cho cửa chậm cháy đặc biệt được nhập khẩu từ Malaysia có các thành phần chống cháy, đạt giấy chứng nhận chất lượng.

Ron ngăn khói trong cửa chống cháy
Ron ngăn khói là phần khá quan trọng trong cửa gỗ công nghiệp chống cháy.

Tác dụng của ron ngăn khói là khi có cháy xảy ra thì ron ngăn khói sẽ giãn nở mạnh gấp 7-10 lần so với kích thước ban đầu để đảm bảo việc lấp kín các khe hở, ngăn đám lửa lan rộng ra tường và sàn nhà, ngăn cho khói độc không vào bên nhà nhằm đảm bảo lượng oxy trong phòng đạt mức tối ưu nhất.

                                                                                    Ron ngăn khói trên cửa chống cháy

Tiêu chuẩn của cửa gỗ chống cháy áp dụng tại Việt Nam

Thông thường cửa chúng ta hay nghe cửa gỗ chống cháy 60 phút, 90 phút, 120 phút. Vậy tiêu chuẩn cơ bản cho cửa gỗ chống cháy là như thế nào? Dưới đây là một số quy định chung áp dụng tại Việt Nam.

tiêu chuẩn cửa chống cháy
Tiêu chuẩn việt nam đối với cửa chống cháy

Thời gian tiêu chuẩn hiện nay của cửa chống cháy với dòng cửa gỗ cho các căn hộ chung cư là 60 phút. Với các yêu cầu đặc thù như sử dụng cửa gỗ chống cháy thay cửa thép chống cháy tại các phòng kỹ thuật. Nên thời gian có thể là 70 phút hoặc 90 phút. Vậy để vượt qua được thời gian kiểm nghiệm trên. Cửa chống cháy phải đảm bảo các tiêu chí chặt chẽ theo quy định hiện hành (QCVN 06: 2010/BXD):

  • sự giống và khác nhau của cửa gỗ chống cháy và cửa gỗ công nghiệp thông thường
Cửa gỗ chống cháy là cửa gỗ công nghiệp thông thường gia cố, kết hợp thêm các chất chống cháy đặc thù

Bảng giá cửa gỗ chống cháy Timedoor 2022

Đơn giá cửa gỗ chống cháy thương hiệu Timedoor. Từ 3.463.000 vnđ / m2 trung bình chưa bao gồm phụ kiện đối với dòng cửa chống cháy phủ laminate. Và 3.430.000 vnđ /m2 trung bình chưa bao gồm phụ kiện với dòng cửa phủ veneer.

Về cơ bản thì cửa chống cháy thường được làm các mẫu dạng phẳng trơn. Các mẫu khác khách hàng xem thêm trong mục báo giá cửa để nắm được chi tiết.

Khách hàng xem thêm báo giá cửa gỗ công nghiệp chống cháy , màu sắc cửacác chất liệu tùy chọn. Đơn giá chi tiết và đơn giá các mẫu cửa khác đang cung cấp được cập nhật thường xuyên tại đây.

Một số mẫu cửa gỗ chống cháy đẹp phổ biến

Mẫu cửa chống cháy tấm mdf phủ laminate.

Cửa gỗ chống cháy phủ laminate
Mẫu cửa gỗ chống cháy phủ laminate cơ bản

Nên dùng cửa nhựa chống cháy vân gỗ hay cửa thép?

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng chính là cửa gỗ công nghiệp chống cháy và cửa thép chống cháy? Vậy nên dùng sản phẩm nào?

Cửa chống cháy đảm bảo yếu tố an toàn cho con người. Tuy nhiên xét về tính thẩm mỹ kết hợp cho toàn bộ ngôi nhà thì cửa gỗ chống cháy được ưu tiên hơn cả. Bởi lẽ chúng mang tới cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn về tính thẩm mỹ.

Với dòng cửa thép chống cháy sẽ khá hạn chế về màu sắcmẫu mã. Tuy nhiên bù lại dòng cửa thép chống cháy có giá thành dễ chịu, rẻ hơn so với dòng cửa gỗ chống cháy. Tùy từng mục đích và vị trí lắp cửa mà khách hàng có thể lựa chọn dòng cửa cụ thể.

Mua cửa gỗ công nghiệp chống cháy ở đâu?

Nếu quý khách hàng đang quan tâm tới dòng sản phẩm cửa chống cháy chính hãng. Có thể ghé thăm showroom cửa theo địa chỉ: Tầng 1, N07B3, Dịch Vọng, Thành Thái, Cầu Giấy, TP Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp với kỹ thuật viên theo số 0888.05.06.08 để nhận thông tin chính xác nhất.